[Đăng ngày: 28/05/2018]

Sáng ngày 25/5/2018, Khoa Cơ – Điện trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI tổ chức Hội thảo khoa học “Giới thiệu thiết bị đào tạo, nhu cầu nhân lực Ngành Hàn, Cắt gọt kim loại và Cơ Điện tử”.
Tham gia hội thảo có đại diện các đơn vị đối tác: Ông Tô Xuân Giao – Giám đốc Công ty TNHH Toàn Á, ông Mai Nhật Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV MNT Công nghiệp Việt Nam, ông Mai Nam Tiến - Giám đốc Kinh doanh CT TNHH MTV MNT Công nghiệp Việt Nam, ông Đỗ Thanh Phong - Giám đốc Công ty TNHH TMDV Thang máy Thiên Phong, ông Nguyễn Duy Tâm - Phó Giám đốc công ty TNHH TMDV Thang máy Thiên Phong, ông Nguyễn Hoàng Minh Nghĩa - Giám đốc Công ty TNHH TMDV và sản xuất Vạn Đại An, ông Nguyễn Khánh Ngọc – Chuyên viên phòng tuyển dụng Công ty CP SX Nhựa Duy Tân.  Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI có ThS. Nguyễn Kim Cương – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, ThS. Tạ Văn Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên Khoa Cơ điện cùng về dự.

ThS. Tạ Văn Trọng, phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Tạ Văn Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ “Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hội thảo lần này được tổ chức với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới về công nghệ liên quan đến ngành nghề mình đang theo đuổi, đồng thời việc được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường sẽ giúp sinh viên có được những bài học khởi nghiệp, hướng nghiệp thiết thực. Thầy Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã, đang và luôn đồng hành cùng sự nghiệp đào tạo của Nhà trường, đồng thời cũng nhắn nhủ các em sinh viên phải nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm đảm bảo ngay sau khi tốt nghiệp ra trường phải có việc làm, làm đúng chuyên ngành đào tạo và có thu nhập cao.

ThS. Hoàng Bá Khoa – Giảng viên Khoa Cơ – Điện trình bày tham luận về nhu cầu nhân lực ba ngành thuộc khoa Cơ – Điện

Tham luận “Giải pháp đào tạo Hàn toàn diện với Thực tế ảo tăng cường Soldamatic 2018 của Seabery, Tây Ban Nha” - Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên MNT công nghiệp Việt Nam

Ông Tô Xuân Giao - Giám đốc Công ty  TNHH Toàn Á với tham luận “Các giải pháp phần cứng và phần mềm cho đào tạo ngành Cắt gọt kim loại CNC và Cơ điện tử của Alecop Group, Tây Ban Nha”

Ông Đỗ Thanh Phong - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thang máy Thiên Phong trình bày  tham luận “Nhu cầu nhân lực cho các nghề khoa Cơ –Điện đào tạo”

Với chủ đề “Giới thiệu thiết bị đào tạo, nhu cầu nhân lực ngành Hàn, Cắt gọt kim loại và Cơ điện tử”, các tham luận trình bày tại hội thảo xoay quanh 04 vấn đề chính: Báo cáo về nhu cầu nhân lực ba ngành thuộc khoa Cơ – Điện; giải pháp đào tạo Hàn toàn diện với Thực tế ảo tăng cường Soldamatic 2018 của Seabery, Tây Ban Nha; các giải pháp phần cứng và phần mềm cho đào tạo ngành Cắt gọt kim loại CNC và Cơ điện tử của Alecop Group, Tây Ban Nha; nhu cầu nhân lực cho các nghề khoa Cơ –Điện đào tạo.

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI và 03 công ty:  Công ty TNHH Toàn Á; Công ty TNHH MTV MNT Công nghiệp Việt Nam; Công ty TNHH TM-DV Thang máy Thiên Phong

Cũng tại buổi Hội thảo, để ghi nhớ và triển khai thực hiện cụ thể những thỏa thuận hợp tác, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI và 03 đối tác: Công ty TNHH Toàn Á; Công ty TNHH MTV MNT Công nghiệp Việt Nam; Công ty TNHH TM-DV Thang máy Thiên Phong đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo. Trong đó các bên cùng hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp các ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí theo mô hình đào tạo tại doanh nghiệp với những nội dung cụ thể: Nhà trường và Doanh nghiệp sẽ hợp tác tổ chức tuyển sinh, đào tạo tuyển dụng theo yêu cầu đặt hàng chuyên sâu của Doanh nghiệp; Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên của Trường tham quan, thực tập tiếp cận dây chuyền công nghệ trong quá trình học tập, giảng dạy; hàng năm các doanh nghiệp hỗ trợ một số học bổng cho sinh viên khá, giỏi và sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và thường xuyên trao đổi, tọa đàm để cùng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

Sinh viên trải nghiệm với máy hàn thực tế ảo tăng cường Soldamatic 2018 của Seabery – Tây Ban Nha

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên MNT công nghiệp Việt Nam đã giới thiệu và hướng dẫn sinh viên thực hành trên máy Hàn toàn diện với thực tế ảo tăng cường Soldamatic 2018 của Seabery.

Sinh viên khoa Cơ – Điện giao lưu với đại diện các doanh nghiệp tại hội thảo

Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện