Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 19/02/2019]

Trong hai ngày: 22 và 23 tháng 01 năm 2019, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã tiếp đoàn chuyên gia CHLB Đức đến khảo sát, kiểm tra, đánh giá đào tạo thí điểm ngành Hàn trình độ cao đẳng theo dự án chuyển giao chương trình đào tạo từ CHLB Đức.TS. Chu Xuân Nam đã thông tin về quá trình chuẩn bị cho hoạt động đào tạo và mong muốn có những đánh giá, góp ý chân thành, thẳng thắn từ chuyên gia, làm cơ sở cho những đề xuất và cải tiến để Nhà trường thực hiện tốt công tác này.

Đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia có TS. Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu, trưởng phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ quốc tế, Trưởng khoa Cơ – Điện cùng đội ngũ nhà giáo nghề Hàn cùng về dự.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Chu Xuân Nam bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đón tiếp đoàn chuyên gia CHLB Đức và mong muốn hai bên sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác để triển khai nhiều chương trình trao đổi và hợp tác sâu rộng. Tại buổi làm việc, TS. Chu Xuân Nam đã thông tin về quá trình chuẩn bị cho hoạt động đào tạo và mong muốn có những đánh giá, góp ý chân thành, thẳng thắn từ chuyên gia, làm cơ sở cho những đề xuất và cải tiến để Nhà trường thực hiện tốt công tác này.
Đợt kiểm tra, khảo sát nhằm xác định các yêu cầu, điều kiện cần thiết của Nhà trường trong việc đào tạo nghề Hàn theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Dựa trên kết quả kiểm định, Tập đoàn đào tạo AVESTOS của CHLB Đức sẽ tiến hành đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định.
Trong 2 ngày làm việc, đoàn chuyên gia có ông Uwe Hattasth – chuyên gia Đức, đã thực hiện kiểm tra, khảo sát vô cùng chi tiết và khách quan, bao gồm: kiểm tra hồ sơ nhà giáo, phỏng vấn giảng viên, tham quan tất cả các xưởng thực hành phục vụ đào tạo nghề Hàn, tham quan và phỏng vấn doanh nghiệp liên kết đào tạo… Để nâng cao năng lực giảng dạy chương trình đào tạo mới này, trong thời gian tới AVESTOS sẽ hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo, cụ thể Nhà trường sẽ cử 06 giảng viên sang CHLB Đức tham gia khóa đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. 
Một số hoạt động của chuyên gia trong quá trình đánh giá tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI: 

Kiểm tra phòng học lý thuyết, xưởng thực hành và, thiết bị giảng dạy nghề Hàn Tham quan thực tế tại doanh nghiệp liên kết đào tạo nghề Hàn06 giảng viên trải qua cuộc phỏng vấn sẽ được Nhà trường cử sang CHLB Đức tham gia khóa đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ

Ông Uwe Hattasth chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường 
Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

CÁC TIN KHÁC

Đang online: 382


Số lượt truy cập: 2549381

Doanh nghiệp đối tác