[Đăng ngày: 11/09/2015]

1. Kiến thức
  • Kiến thức chính trị: Nắm được các nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
  • Kiến thức khoa học tự nhiên: Nắm được các kiến thức cơ bản về toán học, vật lý và hóa học  đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.
  • Kiến thức khoa học xã hội và nhân văn: Nắm được các kiến thức chung về pháp luật.
  • Kiến thức tin học: Kiến tức tin học tương đương trình độ B.
  • Kiến thức ngoại ngữ: Kiến thức anh ngữ tương đương TOEIC 300 điểm.
  • Kiến thức cơ sở chuyên ngành xây dựng: Nắm được các kiến thức cơ bản về vẽ kỹ thuật, cơ học lý thuyết, sức bền vật liệu, cơ học kết cấu, vật liệu xây dựng, kết cấu công trình, trắc địa công trình, địa chất, cơ học đất, thủy lực thủy văn, nền móng công trình xây dựng và an toàn lao động và môi trường.
  • Kiến thức chuyên ngành xây dựng Đường sắt - Metro: Hiểu và đọc được các bản vẽ cấu tạo, trình tự thiết kế, quy trình và công nghệ thi công đường sắt,  thi công hầm, đường sắt trên cao; Hiểu và đọc được các bản vẽ cấu tạo, trình tự thiết kế quy trình và công nghệ  thi công công trình nhà ga trong hệ thống metro; Kỹ thuật sửa chữa đường sắt; Khai thác và quản lý đường sắt.
  • Kiến thức về một số thiết bị cơ giới trong thi công công trình xây dựng.
2. Kỹ năng:
  • Đường lối chính trị vững vàng, một lòng trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam.
  • Sử dụng được các thiết bị, dụng cụ đo đạc trong xây dựng.
  • Sử dụng được một số phần mềm ứng dụng trong xây dựng công trình.
  • Đọc và hiểu cơ bản các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành.
  • Thực hiện được công tác khảo sát địa hình, địa vật, thực hiện được các bước tính toán thiết kế cơ bản công trình xây dựng đường sắt - metro.
  • Lập được trình tự kỹ thuật thi công và thiết kế tổ chức thi công, triển khai được kỹ thuật thi công và tổ chức thi công công trình xây dựng Đường sắt - Metro.
  • Thực hiện được các công tác nghiệm thu và kiểm định công trình xây dựng Đường sắt - Metro.
  • Lập được hồ sơ hoàn công, quyết toán các công trình xây dựng Đường sắt – Metro.
  • Kỹ năng nắm bắt vận dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới; Kỹ năng giải quyết các tình huống kỹ thuật phát sinh trong quá trình sản xuất. Biết đúc kết kinh nghiệm để phát triển các kỹ năng tư duy, lập luận trong lĩnh vực nghề nghiệp được đào tạo.
  • Có khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng trình bày.
  • Có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
3. Thái độ, hành vi và các giá trị giáo dục khác
  • Chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không vi phạm các nội quy, quy định của các đơn vị công tác sau này.
  • Có tinh thần trách nhiệm đối với tập thể; có ý thức xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị, có tinh thần tương trợ, giúp đỡ mọi người. Thẳng thắn đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực và các vi phạm khác trong công tác.
  • Có đạo đức nghề nghiệp và tác phong công nghiệp trong học tập, nghiên cứu, và công tác.
  • Có lòng yêu nghề, có tinh thần đoàn kết, trung thực cao, thái độ hợp tác, thân thiện với mọi người; Tự tin, bản lĩnh, mạnh dạn khẳng định năng lực trong các công việc được giao.
4. Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:
  • Làm việc trong các đơn vị khảo sát thiết kế, với các vị trí họa viên, thiết kế công trình xây dựng Đường sắt - Metro.
  • Làm việc trong các đơn vị nhà thầu thi công với các vị trí kỹ thuật thi công, tổ trưởng các tổ kỹ thuật, đội trưởng đội thi công xây dựng Đường sắt - Metro.
  • Làm việc trong các đơn vị tư vấn giám sát vị trí giám sát viên công trình xây dựng Đường sắt - Metro.
  • Làm việc trong các đơn vị quản lý nhà nước như sở giao thông vận tải các tỉnh, sở giao thông công chính thành phố, các ban quản lý dự án trực thuộc sở.
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
  • Sau khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng Đường sắt - Metro có thể tiếp tục học tập ở các bậc đại học trong và ngoài nước cùng chuyên ngành hoặc liên thông lên các ngành khác thuộc khối kỹ thuật sau khi học bổ sung các môn bổ trợ kiến thức.
  • Tham gia khóa đào tạo ngắn hạn để có thể công tác trong các đơn vị khai thác và vận hành các tuyến đường sắt, Đường sắt đô thị - Metro.
  • Có khả năng tự học nâng cao trình độ lý luận và chuyên môn để đảm nhận các vị trí, chức vụ trong lĩnh vực quản lý các công trình xây dựng và công trình giao thông.

Số lượt truy cập: 1953322