[Đăng ngày: 10/01/2017]

Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm cơ giới trực thuộc Trường cao đẳng GTVT III được thành lập theo Quyết định số 2436/TCCB-LĐ ngày 26/11/1994 của Bộ trưởng Bộ GTVT. Là đơn vị giáo dục công lập với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên đào tạo lái xe Mô tô, Ô tô và xe máy thi công. Là cơ sở đào tạo lái xe có uy tín ở Tp HCM và khu vực Nam bộ.
Đội ngũ giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm, luôn hướng về học viên làm chuẩn. Sân tập thực hành đúng chuẩn với sân thi, xe tập nhiều chủng loại, phù hợp cho học viên khi tham gia tập sa hình cũng như đi đường thực tế.
Hoạt động đào tạo thường xuyên hàng tháng:
- Đào tạo cấp GPLX môtô hạng A1 “Tổ chức thi vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần”
- Đào tạo cấp GPLX ôtô các hạng B1, B2 và C
Đào tạo nâng hạng GPLX ôtô gồm:
  • Nâng hạng B2 lên hạng C
  • Nâng hạng B2 lên hạng D
  • Nâng hạng C lên hạng D
  • Nâng hạng C lên hạng E
  • Nâng hạng D lên hạng E
Đào tạo vận hành các loại máy công trình: Máy nâng - cẩu; Máy xúc – đào; Máy san - ủi,..