[Đăng ngày: 18/10/2013]

Nhằm đánh giá chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ I (2008 – 2010 và giai đoạn 2010 – 2013), vào lúc 7 giờ, ngày 28/9/2013 hơn 80 đại biểu, đại diện cho hơn 4000 sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III đã khai mạc Đại hội Hội sinh viên nhiệm kỳ II (2013 -2015).

(Ra mắt Ban chấp hành trước đại hội)

Nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào sinh viên đã có những chuyển biến tích cực về công tác cũng như hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra, chủ động tổ chức các hoạt động như: cuộc vận động Sinh viên 5 tốt (với 127 Sinh viên 5 tốt cấp trường, 3 cấp thành); thành lập các câu lạc bộ kỹ năng thực hành xã hội, sở thích như (câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ học thuật – Khoa Xây dựng, câu lạc bộ xung kích - tình nguyện,  câu lạc bộ anh văn, nhóm phục vụ nhà hàng, câu lạc bộ giọt máu hồng), sinh viên tình nguyện (thu hút hơn 10.000 lượt sinh viên tham gia với 20 công trình ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, hiến máu nhân đạo 3000 ca, tiếp sức mùa thi cho 5000 lượt thí sinh phụ huynh, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại các mặt trận Long An, Bến Tre, và TP.HCM) ...

Đại hội đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành Hội sinh viên nhiệm kỳ II (2013-2015) gồm 15 thành viên: trong đó đồng chí Nguyễn Tấn Thông – được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, đồng chí Đậu Hồng Quân - Phó chủ tịch Thường trực, đồng chí Lê Thị Lý Phó chủ tịch, Đặng Ngọc Thiên Thanh - Ủy viên Ban Thư ký – Chánh Văn Phòng, Lê Phú Quý - Ủy viên Ban Thư ký.

Để thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ II (2013 – 2015), Đại Hội đã đề ra mục tiêu thực hiện 2 cuộc vận động và 5 chương trình hành động gồm: cuộc vận động Sinh viên 5 tốt, cuộc vận động "Sinh viên Giao Thông xây dựng môi trường giáo dục tích cực thân thiện, lành mạnh"; Chương trình sinh viên Giao thông sống đẹp; vượt khó; tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng Hội sinh viên Việt Nam vững mạnh. Với khẩu hiệu "Sinh viên Giao thông kế thừa và phát huy truyền thống, năng động – sáng tạo vì sự phát triển ngành giao thông vận tải".

Kết thúc đại hội, với sự phát động của đồng chí chủ tịch Nguyễn Tấn Thông, các đại biểu đã tham gia ký tên hưởng ứng “đề án truyên truyền pháp luật an toàn giao thông” - công trình chào mừng thành công của đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường.